Bạn thức dậy lúc mấy giờ?

Buổi sáng luôn luôn rất tuyệt vời, bạn được tận hưởng bầu không khí trong lành, nắng sớm nhè nhẹ giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể tốt hơn. Phố xá chưa kịp quá đông để bạn có thời gian cảm nhận cuộc sống chậm lại.

Bạn thức dậy lúc mấy giờ?

Chào mừng các bạn đang đến với series các bài viết về Phát triển bản thân cho người chưa có kinh nghiệm của Blog Nghề Nghiệp. Tôi là Thành HR sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình này. Và chủ đề mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngày hôm nay là Bạn thức dậy lúc mấy giờ?

Chúng ta hay đọc hoặc nghe các bài báo về việc thức dậy sớm là thành công, nhưng có bài khác thì nói rằng không cần dậy sớm vẫn thành công...Cá nhân mình thấy thì tất cả lời khuyên đều hữu ích, không có đúng sai, quan trọng là mình phải chọn lọc thông tin và chỉ áp dụng những điều phù hợp với mình mà thôi.

Và trong bài viết này, mình chỉ muốn cùng bạn nhìn nhận lại bản thân là mình thường thức dậy lúc mấy giờ, nó phù hợp với bạn chưa? Và việc thức dậy sớm có giúp ích gì cho bạn hay không bạn nhé!

Bạn có gặp khó khăn khi dậy sớm không?

Trừ một số bạn quá chuẩn thì đa số chúng ta đều gặp tình trạng khó khăn khi phải thức dậy sớm mỗi ngày:

Những ngày đi làm: Tùy theo giờ làm việc của Công ty, chúng ta thường dậy trước 30p và hối hả chạy đến nơi làm việc, vội vội vàng vàng ăn sáng, hôm nào trễ quá thì nhịn luôn bữa sáng cho đỡ tốn kém.

Những ngày nghỉ: Cũng tùy hứng, nhưng thường thì khoảng 9 đến 10h sáng mới chui ra khỏi mền, hoặc có đứa bạn thân lắm réo gọi in ỏi qua điện thoại thì sớm hơn.

Nếu bạn cũng hay gặp tình huống như trên, thì hãy cân nhắc lại xem mình có đang đánh rơi điều tốt đẹp gì khi thức dậy muộn không? Có cần phải thay đổi gì không? Hãy cùng đọc 4 lợi ích của việc dậy sớm dưới đây để tự trả lời cho mình nhé!

Được đón ngày mới

Buổi sáng luôn luôn rất tuyệt vời, bạn được tận hưởng bầu không khí trong lành, nắng sớm nhè nhẹ giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể tốt hơn. Phố xá chưa kịp quá đông để bạn có thời gian cảm nhận cuộc sống chậm lại.

Có những bạn ngủ nhiều đến nổi chưa bao giờ thấy bình minh nó như thế nào? Chưa bao giờ thấy cảnh phố phường buổi sáng sớm ra sao? Thật là đáng tiếc đó, mình nghĩ đây là một trong những lý do bạn nên dậy sớm hơn nếu có thể.

Có thêm thời gian lên kế hoạch cho ngày mới

Dậy sớm, bạn có thời gian để vạch ra trong đầu những task list công việc của ngày hôm nay và hệ thống hóa nó một cách khoa học. Điều này giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn, không bị quá tải trong công việc.

Mình thấy thói quen sớm 10 phút khá hay đó chứ, nên bạn có thể áp dụng. Nếu việc dậy sớm với bạn quá khó khăn thì hãy tập dậy sớm hơn bình thường 10 phút thôi cũng tốt rồi. Và vài tháng sau lại dậy sớm hơn 10 phút nữa. Mỗi ngày có thêm 10 phút, tức là một tháng bạn đã có thêm 5 tiếng để sống nhiều hơn rồi đó.

Có thời gian dành cho bản thân và gia đình

Đôi khi vì quá bận hoặc không sắp xếp tốt thời gian, chúng ta phải hy sinh một vài khoảng thời gian dành cho gia đình. Điều này đôi khi là cần thiết nhưng đôi khi là cái giá quá đắt. Nên việc dậy sớm hơn một chút giúp bạn cân bằng hơn cuộc sống cá nhân và công việc.

Bạn sẽ có từ 15 đến 30 phút để tập thể dục, có thời gian ăn sáng cùng với gia đình, nói dăm ba câu chuyện ngày hôm qua. Thay vì vội vã chào nhau một câu rồi xách giỏ đi làm. Dù không quá nhiều nhưng vẫn tốt hơn là không có đúng không.

Không bị đi làm muộn

Đối với các bạn làm công việc văn phòng, đến sớm 10p luôn giúp bạn thoải mái hơn, vệ sinh bàn làm việc và lên dây cót cho ngày mới. Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi băt đầu công việc. Bạn sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng và thuận lợi hơn nhiều so với người đi làm trễ.

Và việc bạn đi làm sớm hoặc đúng giờ thì ít nhiều vẫn được đánh giá cao từ quản lý của mình. Trừ một số công việc đặc thù không cần tuân thủ nguyên tắc thời gian. Nếu cộng thêm việc bạn có năng lực và luôn cầu tiến trong công việc nữa thì dễ có cơ hội phát triển tại nơi mình đang làm việc hơn.

Với các lợi ích của việc thức dậy sớm mà mình chia sẻ, chắc rằng bạn đã có câu trả lời là nên dậy sớm hay không rồi đúng không nào? Chúc mỗi ngày của bạn luôn ngập tràn niềm vui và luôn hoàn thành tốt công việc.

Hãy ủng hộ tác giả bằng cách đăng ký kênh Youtube và Fanpage FB với từ khóa HRVN ACADEMY. Trân trọng

Post a Comment

Cám ơn phản hồi của bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành và thường xuyên dành thời gian ghé thăm Blog mình nha!

Previous Post Next Post

Tìm phiên bản Media trên Youtube và Spotify/Apple Podcast bằng cách search từ khoá HRVNACADEMY. Và đừng quên Subscribe ủng hộ mình nhé. Trân trọng!

Kênh YOUTUBE  |  Tại SPOTIFY