Mở thẻ tín dụng VIB online 100%; Hoàn tiền chi tiêu lên đến 6%. XEM NGAY

Ba quy tắc vàng để sống vui vẻ

Bất cứ người nào bạn gặp, cũng đều là người mà bạn cần phải gặp cả

Theo triết lý nhà Phật, tất cả chúng ta có mặt ở trái đất này, không phải tự nhiên mà do có nhân duyên với nhau nhiều đời nên nay mới gặp. Có người mình chưa bao giờ biết, nhưng vừa gặp thì thấy thân thiện, quen quen, như đã gặp ở đâu rồi.

Ba quy tắc vàng để sống vui vẻ

Có những chuyện trong cuộc sống luôn làm bạn nặng lòng. Có những người bạn gặp trong đời làm bạn cảm thấy oán hận và thù ghét. Những lúc như thế, bạn đã thực sự đủ bình tĩnh dành thời gian để suy ngẫm lại, để tìm cho mình sự thanh thản trong tâm hồn hay chưa? Cùng tham khảo ba quy tắc vàng dưới đây xem sao bạn nhé!

Bất cứ người nào bạn gặp, cũng đều là người mà bạn cần phải gặp cả

Theo triết lý nhà Phật, tất cả chúng ta có mặt ở trái đất này, không phải tự nhiên mà do có nhân duyên với nhau nhiều đời nên nay mới gặp. Có người mình chưa bao giờ biết, nhưng vừa gặp thì thấy thân thiện, quen quen, như đã gặp ở đâu rồi.

Có người vừa mới gặp là đã thấy ghét. Đó là dấu hiệu cho thấy mình đã có duyên với nhau từ nhiều kiếp trước, bây giờ mới gặp lại đây. Người mình từng mang ơn thì vừa trông thấy liền cảm mến. Người đã tạo oán thì trông thấy liền bực mình. Con người chúng ta do tạo hoá nhân duyên thiện ác lẫn lộn nên sanh ra ở cõi đời này, từ duyên mà lại, cũng từ duyên mà tan.

Đủ duyên thì còn, hết duyên thì hết. Khi nhân duyên còn thì có phá phách cỡ nào cũng không hỏng được, khi duyên hết rồi thì có níu kéo kiểu nào cũng bị rã tan.

Còn theo quy luật tự nhiên, bất kỳ người nào mà ta gặp trong cuộc sống đều thuận theo tự nhiên hết, nên đừng buồn phiền khi họ đến và đi; Hoặc sao ta không gặp người này mà lại gặp người kia. Nếu bạn đã dùng đủ sự chân thành đối đãi, dùng tâm thiện lành để níu chân mà vẫn không được thì cũng đừng nuối tiếc làm gì. Hãy giữ lại hoặc buông tay đúng lúc.

Bất cứ điều gì xảy ra thì đó chính là điều cần phải xảy ra và chuyện đã kết thúc chính là nên kết thúc

Trong cuộc sống này, ai cũng từng nói hai từ "giá như" và ước gì điều đó không xảy đến với mình. Hoặc là, phải chi lúc đó mình đã không cư xử như vậy. Nếu thực tế nó đã đến và để lại những tổn thương, bạn hãy xem đó là bài học quý giá và rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Có ai đó đã nói, bạn được quyền phạm sai lầm, nhưng để phạm sai lầm lần nữa lỗi lầm cũ thì mới là lỗi của bạn. Đa số mọi người chỉ học cách thành công và đón nhận thành công chứ ít khi học cách chấp nhận thất bại. Dù ai cũng biết là có thất bại mới có thành công đúng không. Nên đừng lo lắng vì thất bại hay sai lầm bạn nhé!

Và, có những tiếc nuối có thể không bao giờ mình có cơ hội sửa chữa, điều đó thật đau đớn. Nhưng cũng hãy cố gắng đứng dậy để hướng về phía trước, đừng ôm mãi cái bóng của quá khứ mà dằn vặt mình hết cả một đời. Khi bạn tiến về phía mặt trời thì bóng tối sẽ ở sau lưng.

Không kể sự tình bắt đầu vào thời khắc nào, đó đều là thời khắc đúng đắn

Đúng người đúng thời điểm, đó là điều may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng được như vậy. Như một câu chuyện mọi người hay chia sẻ trên mạng: "Có người tốt nghiệp ở tuổi 22, nhưng phải đợi tận 5 năm để tìm được một công việc tốt và ổn định. Có người trở thành CEO năm 25 tuổi, nhưng lại qua đời khi mới 50.

Trong khi có người trở thành CEO ở tuổi 50, lại sống đến tận năm 90 tuổi. Obama nghỉ hưu ở tuổi 55, và Trump lên chức Tổng thống năm 70 tuổi". Tất cả mọi người trên thế giới này đều phát triển theo múi giờ riêng của họ. Những người xung quanh bạn có thể đi trước bạn, nhưng cũng có người đi sau bạn.

Nhưng tất cả mọi người đều có những cuộc đua riêng, trong khoảng thời gian của riêng họ. Đừng đố kỵ với họ, cũng đừng mỉa mai họ. Họ đang ở múi giờ riêng của họ và bạn cũng vậy. Cuộc sống chính là chờ đợi đến cơ hội phù hợp để hành động.

Hy vọng bạn sẽ tìm được sự an yên, tự tại trong tâm hôn mình để sống vui, sống khoẻ, sống hết lòng với đời và với tất cả mọi người.

Hãy ủng hộ tác giả bằng cách đăng ký kênh Youtube và Fanpage FB với từ khóa HRVN ACADEMY. Trân trọng

 Chủ đề gợi ý xem :

Hãy ủng hộ tác giả bằng cách đăng ký kênh YoutubeFanpage FB với từ khóa HRVN ACADEMY. Trân trọng

© Thành HR's Blog. All rights reserved. Developed by Jago Desain