Mở thẻ tín dụng VIB online 100%; Hoàn tiền chi tiêu lên đến 6%. XEM NGAY

Nhà lãnh đạo không chức danh

Sách Nhà lãnh đạo không chức danh bao gồm 8 chương, nói về việc trở thành một lãnh đạo không chức danh, đầu tiên bạn hãy học cách lãnh đạo chính mình

Cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh bao gồm 8 chương, nói về việc trở thành một lãnh đạo không chức danh, đầu tiên bạn hãy học cách lãnh đạo chính mình...

Nhà lãnh đạo không chức danh

Chuyên mục Góc đọc sách kỳ này, mình xin chia sẻ với các bạn cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh. Mình mượn nó từ một người bạn vì tiêu đề có vẻ khá thu hút. Sau khi đọc xong thấy có những điều cần chia sẻ với các bạn để cân nhắc có nên mua đọc hay không. 

Riêng cá nhân mình khi mua sách thì không lựa chọn quá kỹ, chỉ cần xem qua vài trang là có thể quyết định mua. Bởi vì theo mình quan niệm thì sách nào cũng có ít nhất điều gì đó bổ ích cho mình. 

Những đoạn nào không hay bạn có thể đọc lướt nhanh qua, còn phần nào hay và phù hợp với bạn thì có thể đọc kỹ nhiều lần. Thực ra không có cuốn sách nào hấp dẫn từ đầu đến cuối cả, nên đừng yêu cầu nhiều quá khi mua một cuốn sách bạn nhé!

Về tác giả

Robin Sharma 18 tháng 3 năm 1965, là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu của thế giới về vai trò lãnh đạo trong kinh doanh và trong cuộc sống. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách và là diễn giả chính cho các tổ chức chuyên về bồi dưỡng những nhà lãnh đạo ở mọi cấp.

Suốt hơn 15 năm, Robin Sharma đã thầm lặng chia sẻ với những công ty trong danh sách Fortune 500 và nhiều người siêu giàu khác một công thức thành công đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo được theo đuổi nhiều nhất thế giới. 

Đây là lần đầu tiên Robin Sharma công bố công thức độc quyền này với bạn, để bạn có thể đạt được những gì tốt nhất, đồng thời giúp tổ chức của bạn có thể có những bước đột phá đến một cấp độ thành công mới trong thời đại thiên biến vạn hóa như hiện nay.

Những đoạn nổi bật

Mình điểm lại những nổi dung chính của cuôn sách Nhà lãnh đạo không chức danh mà theo mình nó có ý nghĩa và đáng để suy ngẫm:

- 10 ân hận của con người

- 10 chiến thắng của con người

- Tổ chức nào có văn hóa không nói thẳng, là một nơi mà người ta sống giữa những ảo tưởng

- Đời người chỉ có 960 tháng, tương đương 29 ngàn ngày, nên mỗi ngày trôi qua bạn phải làm cho nó thật sự ý nghĩa. 

- Nếu một người làm công việc quét đường, anh ta cần phải quét đường như Michelangelo vẽ tranh, như Beethoven soạn nhạc, hay như Shakespeare làm thơ. Anh ta phải quét đường thật tốt sao cho tất cả mọi người trên thiên đường hay dưới trần gian đều phải ngừng lại và nói: "Nơi đây có một người quét đường vĩ đại đã làm rất tốt công việc của mình".

- Chức danh của bạn là "con người", bạn không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo.

- Không cần phải có chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo với 5 nguyên tắc thú vị IMAGE: Innovation (Cách tân) Luôn đổi mới cách làm việc của mình cho năng suất và hiệu quả nhất; Mastery (Thông minh) Làm một cách thông minh để không tốn nhiều thời gian; Authenticity (Đích thực) Làm một người hoàn thanh công việc đích thực; Guts (Can trường) Can đảm với những việc mình làm, kiên trì nỗ lực hoàn thành mục tiêu; Ethics (Đạo đức) Làm việc có đạo đức

Đánh giá chung

Cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh bao gồm 8 chương, nói về việc trở thành một lãnh đạo không chức danh, đầu tiên bạn hãy học cách lãnh đạo chính mình, tận dụng mỗi giờ trôi qua mà bạn có để rèn luyện bản thân. Đừng ngủ nướng, vì cuộc sống 80 năm không quá dài đâu.

Câu chuyên được viết dưới dạng kể lại tình huống một chàng thanh niên sau khi tham gia chiến đấu ở chiến trường về và xin làm trong một nhà sách. Anh mất hết niềm tin vào cuộc sống, mất sự tự tin ở bản thân. Anh đã tình cờ gặp được một ông lão, cũng là bạn của cha anh ngày còn trẻ.

Anh đã tâm sự về bản thân và xin lời khuyên. Rất may mắn là anh đã được ông lão truyền lại cho anh các trải nghiệm mà ông ta có, kiểu như bí quyết trong phim kiếp hiệp hồi nhỏ mình hay xem đã giúp anh nhận ra 10 điều ân hận của con người và 10 chiến thắng của con người. 

Nhờ đó, anh ta đã định hướng lại bản thân cần gì và phải làm gì. Đồng thời, anh ta còn được gặp 3 người thầy là bạn của ông lão nọ, cũng là những người có trải nghiệm cuộc sống và nhiều kinh nghiệm để được học những bài học quý giá về cách lãnh đạo bản thân và tạo sức hút với người khác mà không cần phải dựa vào "chức danh" để tồn tại và được tôn trọng.

Thang điểm cá nhân: 8/10 điểm

Cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh có một lối viết và dẫn chuyện hơi khó cảm nhận, nên bạn chịu khó đọc sẽ thấy rất hay và ý nghĩa. Bạn có thể lướt sơ qua vài trang có nội dung hơi dài dòng. Bên cạnh đó, cuốn sách còn truyền cho người đọc một thông điệp mạnh mẽ về việc nên tập trung phát triển cá nhân, năng lực tự thân, phát triển kỹ năng lãnh đạo chứ không cần phải dựa vào hai chữ "chức danh".

Bạn có thể tìm mua và đọc kỹ hơn để có thể rút ra bài học theo cách của riêng mình nhé!

Tôi là Thành HR - Follow mình để nhận bài học mới nhất nha. facebook

Post a Comment

Cám ơn phản hồi của bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành và thường xuyên dành thời gian ghé thăm Blog mình nha!

 Chủ đề gợi ý xem :

Hãy ủng hộ tác giả bằng cách đăng ký kênh YoutubeFanpage FB với từ khóa HRVN ACADEMY. Trân trọng

© Thành HR's Blog. All rights reserved. Developed by Jago Desain