Mở thẻ tín dụng VIB online 100%; Hoàn tiền chi tiêu lên đến 6%. XEM NGAY

Câu chuyện đáng suy ngẫm về công việc

Đi phỏng vấn xin việc bị từ chối không có nghĩa là thất bại. Cùng tham khảo bạn nha.

Mũi tên chỉ được bắn về phía trước sau khi bị kéo ngược ra sau. Vậy nên, khi cuộc sống kéo bạn về phía sau, hãy bản lĩnh nắm lấy cơ hội tiến lên phía trước.

Câu chuyện đáng suy ngẫm về công việc


Chào mừng các bạn đang đến với Chuyên mục Câu chuyện cuộc sống trên Blog Nghề Nghiệp. Tôi là Thành HR sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình này. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đọc những mẫu chuyện với chủ đề Câu chuyện đáng suy ngẫm về công việc.

Đi làm là lựa chọn của khá nhiều người khi trưởng thành. Ngoài việc kiếm thu nhập để trang trải và tận hưởng cuộc sống thì vẫn còn các lý do khác như: Đi làm vì đam mề, đi làm vì được thể hiện bản thân...Bạn có thể tham khảo bài viết Bạn đi làm vì điều gì trên Blog Nghề nghiệp này.

Tuy nhiên, đi làm với nhiều người là hành trình chưa bao giờ dễ dàng. Có bạn mới ra trường đi phỏng vấn và bị từ chối, về nhà bạn nghĩ bản thân không có năng lực; Hoặc có bạn đi làm đã luôn nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không đạt kết quả như mong muốn, không được sếp đánh giá cao...Và có lúc bạn muốn từ bỏ.

Chăm chỉ, cần mẫn làm việc như một cái máy chưa hẳn sẽ mang lại năng suất làm việc cao và còn làm bạn cảm thấy công việc nhàm chán. Trong hành trình đi làm, bạn phải dành thời gian để nâng cao các kỹ năng công việc. Nếu tình huống hôm nay bạn xử lý chưa tốt, thì phải suy nghĩ lý do và hướng khắc phục, lần sau phải tốt hơn.  

Ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua một chút, làm việc bằng chính đam mê và cái tâm, thì bạn luôn cảm thấy thoải mái, hưng phấn và chắc chắn con đường thành công sẽ không xa.

Đi phỏng vấn xin việc bị từ chối không có nghĩa là thất bại

Có một bạn trẻ tìm đến một công ty phần mềm máy tính xin một chân dọn dẹp vệ sinh. Sau khi qua vòng phỏng vấn (như lau dọn khu vệ sinh...), người quản lý nhân sự đồng ý nhận anh vào làm, đồng thời yêu cầu anh để lại địa chỉ email để tiện liên lạc.

Anh nói: "Tôi không có email". Người quản lý nói với anh rằng đối với công ty phần mềm, một người không có email đồng nghĩa với sự không tồn tại. Vì thế, ông ta lấy làm tiếc là không thể nhận anh được.

Anh thất vọng rời khỏi công ty, trong túi chỉ còn 10 USD. Đi ngang một cửa hàng thực phẩm, anh chợt nghĩ ra việc mua 10kg khoai tây, sau đó lê la đến từng hộ gia đình bán lại. Hai giờ sau anh đã bán hết và có lời. Anh lại làm như vậy mấy lần nữa, số tiền vốn ban đầu đã tăng lên đáng kể. Anh phát hiện làm công việc này có thể nuôi sống bản thân.

Từ đó anh chăm chỉ làm việc. Nỗ lực cộng với một chút may mắn, công việc của anh ngày càng thành công.Sau năm năm, anh lập được một công ty lớn chuyên giao hàng tận nhà. Mọi người chỉ cần đứng ở cửa nhà mình cũng có thể mua được các loại thực phẩm tươi sống. Đến một hôm anh chợt nghĩ đến tương lai, đến gia đình và quyết định đi mua bảo hiểm.

Lúc ký hợp đồng, nhân viên bảo hiểm hỏi địa chỉ email của anh. Anh lại nói: "Tôi không có địa chỉ email!". Người nhân viên ngạc nhiên: "Ngài có một công ty lớn như thế nhưng lại không có địa chỉ email sao?

Anh ta thầm mỉm cười và nhớ về lần đầu tiên đi xin việc: "Nếu ngày xưa tôi có địa chỉ email, giờ này tôi sẽ trở thành nhân viên vệ sinh của công ty phần mềm máy tính rồi".

Mũi tên chỉ được bắn về phía trước sau khi bị kéo ngược ra sau. Vậy nên, khi cuộc sống kéo bạn về phía sau, hãy bản lĩnh nắm lấy cơ hội tiến lên phía trước.

Bạn đã và đang rất nỗ lực nhưng vẫn không đạt kết quả cao? Và đây là lý do

Ngày xửa, ngày xưa,

Có một người tiều phu khoẻ mạnh đến xin việc ở chỗ một thương gia buôn gỗ và anh ta được nhận vào làm dù chưa có nhiều kinh nghiệm. Môi trường làm việc khá tốt, tuy nhiên mức thu nhập lại phụ thuộc vào năng suất làm việc thực tế của anh. Hiểu thế, nên anh luôn cố gắng làm việc thật chăm chỉ để xứng đáng với sự tín nhiệm của ông chủ.

Ông chủ đưa một cái rìu và hướng dẫn cho anh khu vực làm việc của mình. Ngày đầu tiên người tiều phu mang về 18 cây gỗ. Ông chủ thấy vậy liền động viên: “Xin chúc mừng! Cứ thế mà phát huy nhé!”. Lời nói của ông chủ đã tác động mạnh đến người tiều phu, khích lệ anh làm việc tốt hơn nữa. 

Ngày hôm sau người tiều phu làm việc chăm chỉ hơn ngày hôm trước, nhưng cũng chỉ mang về 15 cây gỗ. Ngày thứ ba, anh cố gắng hơn nữa, nhưng cũng chỉ đốn được 10 cây gỗ. Càng ngày anh mang về số gỗ càng ít.

“Có lẽ sức khoẻ của mình đã yếu đi”, người tiều phu tự nghĩ. Anh đã đi gặp ông chủ để xin lỗi và nói rằng anh không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình nữa.

Lần cuối cùng anh mài chiếc rìu là khi nào?”, ông chủ hỏi.

“Mài rìu ư? Tôi không có thời gian để mài chiếc rìu của tôi. Tôi luôn bận rộn với công việc chặt cây”.

(st)

Hãy ủng hộ tác giả bằng cách đăng ký kênh Youtube và Fanpage FB với từ khóa HRVN ACADEMY. Trân trọng

Tôi là Thành HR - Follow mình để nhận bài học mới nhất nha. facebook

Post a Comment

Cám ơn phản hồi của bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành và thường xuyên dành thời gian ghé thăm Blog mình nha!

 Chủ đề gợi ý xem :

Hãy ủng hộ tác giả bằng cách đăng ký kênh YoutubeFanpage FB với từ khóa HRVN ACADEMY. Trân trọng

© Thành HR's Blog. All rights reserved. Developed by Jago Desain