Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Cái giá của kỷ luật bao giờ cũng rẻ hơn cái giá của nỗi đau hối tiếc. Cùng xem review sách Đời ngắn đừng ngủ dài bạn nha

Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. 

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Chuyên mục Góc đọc sách kỳ này, mình xin chia sẻ với các bạn cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài. Mình mua nó vì tiêu đề và ảnh bìa khá bắt mắt. Còn bạn, xem qua bài viết để quyết định nhé!

Nếu cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên like, share và comment ý kiến bên dưới bài viết!

Về tác giả

Robin Sharma là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu của thế giới về vai trò lãnh đạo trong kinh doanh và trong cuộc sống. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách và là diễn giả chính cho các tổ chức chuyên về bồi dưỡng những nhà lãnh đạo ở mọi cấp.

Những đoạn nổi bật

- Cái giá của kỷ luật bao giờ cũng rẻ hơn cái giá của nỗi đau hối tiếc.

- Giấc ngủ sẽ kéo theo giấc ngủ. Càng ngủ nhiều lại càng cần ngủ. Cuộc đời là để sống. Vậy hãy ngủ ít hơn để sống nhiều hơn.

- Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.

Đánh giá chung

Sách bao gồm 101 bài viết ngắn, là những câu chuyện nho nhỏ trong cuộc sống. Mỗi câu chuyện không đi quá sâu vào các tình tiết, các phân tích, mà chỉ là đưa ra một mẫu chuyện, sau đó chốt lại một khẩu hiệu hô hào và tạo động lực. 

Thang điểm cá nhân: 7/10 điểm

Nếu bạn kỳ vọng vào những triết lý quá cao siêu thì cuốn sách này chưa phù hợp. Nội dung sách nhè nhẹ như những điều bình thường diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu yêu thích thể loại này thì bạn có thể mua một cuốn để gối đầu giường nhé!

Tìm mua sách yêu thích với rất nhiều ưu đãi tại: FahasaShopeeVinabook