Lối sống tối giản của người Nhật

Bất kỳ ai khi sinh ra cũng là người sống tối giản, vì lúc đó chẳng có thứ gì trong tay. Cùng review sách Lối sống tối giản của người Nhật

Sách Lối sống tối giản của người Nhật bao gồm 5 chương nói về lối sống tối giản là gì? Tại sao bạn nên sống tối giản và 55 quy tắc vứt bỏ để đạt được lối sống này.

Lối sống tối giản của người Nhật

Chuyên mục Góc đọc sách kỳ này, mình xin chia sẻ với các bạn cuốn sách Lối sống tối giản của người Nhật. Mình mua nó một phần vì tiêu đề và ảnh bìa khá bắt mắt, một phần vì mình cũng đang quan tâm tới lối sông tối giản. Sau khi đọc xong, mình muốn chia sẻ những nội dung chính để bạn tham khảo và ra quyết định có nen mua nó đọc hay không nhé!

Về tác giả

Sasaki Fumio sinh năm 1979, là tác giả của cuốn sách Lối sống tối giản của người Nhật. Trước đây anh từng sống trong một căn phòng chất đầy đồ đạc, lộn xộn, bẩn thỉu. Từ năm 2010, anh bắt đầu theo lối sống tối giản. Và anh đã ghi chép lại hành trình theo đuổi lối sống tối giản của mình, đây là cuốn sách đầu tay của anh.

Những đoạn nổi bật

Cuốn sách Lối sống tối giản của người Nhật có những đoạn nội dung nổi bật mà mình rất yêu thích như sau:

- Bất kỳ ai khi sinh ra cũng là người sống tối giản, vì lúc đó chẳng có thứ gì trong tay.

- Đồ đạc nhiều có mang lại hạnh phúc? Như một cô gái có rất nhiều quần áo chất đầy trong tủ, nhưng mỗi lúc có dịp gì đó cần chọn bộ đồ để mặc thì cô ấy luôn có cảm giác là "không còn bộ độ nào mặc cho ra trò". Dù rằng các bộ quần áo cô ấy mua chỉ mới mặc một lần hoặc thậm chí chưa mặc lần nào.

- Dù có là người giàu như Bill Gates thì dạ dày ông ấy cũng như chúng ta, không thể ăn sáu bữa một ngày được.

- Hãy vứt bỏ những món đồ mà bạn không đụng đến trong một năm.

- Giảm bớt đồ đạc, việc dọn dẹp đơn giản hơn gấp ba lần. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống.

- Nếu phải chọn "hối tiếc vì không làm", thì bạn hãy chọn "hối tiếc vì đã làm".

- Hạnh phúc kiểu mẫu là có công việc ổn định, kết hôn, có hai con và sau này là có cháu đưa mình về nơi an nghĩ cuối cùng. Bạn có dám thay đổi hạnh phúc kiểu mẫu này không?

Đánh giá chung

Sách Lối sống tối giản của người Nhật bao gồm 5 chương nói về lối sống tối giản là gì? Tại sao bạn nên sống tối giản và 55 quy tắc vứt bỏ để đạt được lối sống này. Bên cạnh đó là một số chia sẻ cá nhân của tác giả về định nghĩa hạnh phúc theo lối sống tối giản có gì khác với "hạnh phúc kiểu mẫu".

Thang điểm cá nhân: 7/10 điểm

Cuốn sách như một cuốn nhật ký ghi chép của tác giả, nó không qua cao siêu, mà như các task list bạn phải thực hiện mỗi ngày. Nếu bạn cũng đang sống trong ngôi nhà toàn đồ đạc và không biết nên bỏ bớt món đồ nào thì nên mua cuốn sách này để đọc nhé!

Tìm mua sách yêu thích với rất nhiều ưu đãi tại: FahasaShopeeVinabook