Mở thẻ tín dụng VIB online 100%; Hoàn tiền chi tiêu lên đến 6%. XEM NGAY

Bí quyết tăng thu nhập cá nhân hiệu quả

Tìm hiểu 10 bí quyết tăng thu nhập cá nhân hiệu quả để có cuộc sống tài chính ổn định và hạnh phúc.

Với đa số dân công sở thì nguồn thu nhập chính là từ lương hàng tháng? Vậy làm sao để có thể gia tăng thu nhập đây? Cùng tìm hiểu bạn nhé!


Rất nhiều bạn đi làm văn phòng, sáng đi chiều về, cuối tuần được nghỉ với mức thu nhập bình bình, lương cứ nhận đều đặn hàng tháng. Chỉ cần đủ ăn, đủ chi tiêu cơ bản là được không quan tâm nhiều thứ khác nữa. Cuộc sống cứ thể trôi qua khá bình yên.

Tuy nhiên, tận sâu trong đáy lòng, ai cũng luôn muốn kiếm thêm thu nhập để có thể thực hiện những ước mơ, những định hướng xa hơn của mình. Nhưng với dân văn phòng thì điều đó không hề dễ dàng. Mình cũng nhau tìm hiểu một vài tip nhỏ bên dưới xem có giúp ích gì cho hành trình quản lý tài chính cá nhân không nhé!

Tiết kiệm dài hạn và đều đặn

Với mức lương vừa đủ chi tiêu thì sao mà để dành đúng không? Đó là quan niệm sai lầm mà đa số chúng ta đều mắc phải. Hãy cân đối chi tiêu, luôn phải để dành tối thiểu 10% đến 20% trên tổng thu nhập của bạn, phần còn lại muốn làm gì thì làm nhé! Có thể ban đầu bạn sẽ thấy chẳng thấm vào đâu, nhưng cứ thử không đụng đến nó trong vài năm, bạn sẽ thấy thực sự nó không hề nhỏ chút nào.

Hãy nhớ là thực hiện nó đều đặn bạn thì bạn mới thấy việc tích lũy đó có ý nghĩa. Khi bạn đã để dành được một ít rồi, hãy nghĩ đến chuyện đầu tư gì đó để gia tăng số tiền mình có. Có thể là dinh doanh online, mua cố phiếu, kinh doanh một cái gì đó nho nhỏ trước...Việc này giúp số tiền bạn sinh lời chứ không bị mất giá vì lạm phát.

Việc tiết kiệm đều đặn khi còn đi làm là điều cần thiết, bởi vì rõ ràng không có vốn trong tay thì bạn không thể làm gì thêm được là điều vô cùng hiển nhiên. Bất kỳ suy nghĩ hay ý tưởng kinh doanh nào cũng sẽ mắc kẹt ở ba chữ: Không có tiền. Cho nên, hãy học và thực hành điều này đầu tiên bạn nhé!

Thuê mọi thứ nếu có thể

Hãy tối giản đồ đạc cá nhân và chi phí bằng cách thuê mọi thứ nếu có thể. Chẳng hạn như share phòng nếu bạn thực sự chỉ cần chổ để ngủ ban đêm. Thuê bộ quần áo sang trọng khi có dịp đặc biệt thay vì mua nó. Hãy cân nhắc khi mua bất kỳ một món đồ nào mà tần suất sử dụng của bạn chỉ vài lần trên tháng thì tạm thời chưa nên mua. Tất nhiên là nó có hiệu quả trong giai đoạn bạn tích lũy tài chính, khi mọi thứ tốt hơn rồi thì bạn có thể thoải mái hơn một chút.

Hãy luôn đặt câu hỏi mỗi khi quyết định mua hàng là: đây là thứ mình muốn hay là thứ mình cần? Nếu là chỉ là món đồ bạn thích thì hãy ghi chú và lưu lại đó, nếu sau một tuần xem lại mà bạn vẫn muốn mua thì hãy ra quyết định cũng chưa muộn. Điều này giúp bạn giảm được thói quen mua sắm chỉ vì khuyến mãi hoặc mình nghĩ là cần món hàng đó nhưng thực ra không phải vậy.

Các shop, các nhà bán hàng thường đánh vào tâm lý muốn sở hữu của người tiêu dùng bằng cách luôn chạy các chương trình khuyến mãi kiểu như là hàng limited, ưu đã chỉ duy nhất một ngày. Bạn đừng rơi vào cái bẫy đó bởi vì bây giờ các chương trình khuyến mãi giảm giá hầu như diễn ra quanh năm.

Làm thêm một công việc

Mình nhấn mạnh ở đây là công việc làm thêm bạn nhé. Nó chỉ phù hợp với các bạn làm công việc văn phòng, ít áp lực và có nhiều thời gian rảnh. Các công việc bạn có thể nghĩ đến để làm thêm như kinh doanh online, cộng tác viên viết bài, dạy thêm...Nên chọn công việc làm thêm có thể bổ trợ ít nhiều cho công việc chính của bạn thì là tốt nhất. 

Nhiều người đi làm thường chân trong chân ngoài, công việc chính cũng chỉ làm qua loa, công việc làm thêm cũng không đâu vào đâu theo mình là không nên. Bạn phải xác định được đâu là nguồn thu nhập cần và nên đầu tư vào nó, đâu là công việc phụ để gia tăng thu nhập vào thời gian ngoài giờ.

Và cần lưu ý là cần phải sắp xếp thời gian biểu hợp lý, phải có thời gian để nghỉ ngơi và tái tạo sức lao động. Đừng để kiếm thêm vài đồng mà không đủ để chi trả viện phí và sức khoẻ hoặc ảnh hưởng đến công việc chính thì coi như công cốc.

Nâng cấp bản lĩnh nghề nghiệp

Làm ở đâu cũng vậy, chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển và  thăng tiến. Tuy nhiên, để chuẩn bị đón lấy cơ hội đó thì bạn không thể xuề xòa đi làm cho hết giờ rồi đợi hết tháng lãnh lương. Hãy luôn học hỏi từ đồng nghiệp, cấp trên, nghiên cứu tài liệu trên mạng miễn phí, hoặc nếu có điều kiện hơn thì đi học các lớp chuyên sâu để nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp.

Cơ hội luôn là ngang nhau cho mọi người, quan trọng là ai đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ về nền tảng kiến thức, kỹ năng để đón nhận nó hay không. Đừng chỉ mơ ước mà không làm gì cả bạn nhé, ở đời không có chuyện hoàn toàn may mắn mà không chuẩn bị gì cả.

Trên đây là vài bí quyết đơn giản nằm trong tầm tay bạn. Nếu bạn làm được, nó sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực về Tài chính cá nhân, bạn sẽ dễ dàng sống và phát triển ước mơ của mình đó. Và lưu ý là bài viết chỉ giúp bạn hướng tới ổn định tài chính chứ không phải thành tỷ phú nhé! Nếu bạn có bí quyết nào hay, hãy chia sẽ ở phần commnet bên dưới để mình cùng nhau học hỏi.

Tôi là Thành HR - Follow mình để nhận bài học mới nhất nha. facebook

Post a Comment

Cám ơn phản hồi của bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành và thường xuyên dành thời gian ghé thăm Blog mình nha!

 Chủ đề gợi ý xem :

Hãy ủng hộ tác giả bằng cách đăng ký kênh YoutubeFanpage FB với từ khóa HRVN ACADEMY. Trân trọng

© Thành HR's Blog. All rights reserved. Developed by Jago Desain