Top 5 việc làm cho sinh viên mới ra trường

Tốt nghiệp THPT, sinh viên mới ra trường, sinh viên đang nợ bằng...thường sẽ có ít lựa chọn công việc chuyên môn hơn một chút. Cho nên, một số bạn phải chọn công việc trái nghành. Và công việc nào cũng sẽ mang lại giá trị khác nhau cho bạn, cùng tham khảo nhé!

Việc làm hot cho sinh viên mới ra trường


Chào mừng các bạn đang đến với series các bài học về Bí quyết tìm việc cho người chưa có kinh nghiệm của Blog Nghề Nghiệp. Tôi là Thành HR sẽ đồng hành cùng bạn trong khoá học này. Và chủ đề mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngày hôm nay là Top 5 việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Rất nhiều bạn sau khi học lớp 12 xong thì không đủ điều kiện kinh tế để đi học tiếp mà phải đi tìm việc làm. Hoặc có bạn đã học xong cao đẳng, đại học và chờ nhận bằng hoặc còn nợ môn...thường chưa định hình là mình sẽ làm gì khi ra trường. Cho nên, việc có một công việc để nâng cao trải nghiệm cũng như tích lũy kinh nghiệm và định hình lại bản thân là một điều rất quan trọng.

Sau đây, mình xin giới thiệu đến các bạn một số công việc mà nếu các bạn đang rơi vào tình huống trên có thể tham khảo. Con đường nào cũng đi đến La Mã, quan trọng là bạn phải biết mình cần gì, cũng như mục tiêu của từng giai đoạn. Chọn hay không chọn là quyết định của bạn. Cùng tham khảo thử bạn nha!

Nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Trong xu thế cạnh tranh, rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào trung tâm chăm sóc khách qua điện thoại để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Nên cơ hội cho công việc chăm sóc khách hàng qua điện thoại này vô cùng lớn. Không yêu cầu ngoại hình, chỉ cần bạn có một  giọng nói hay, chuẩn và rõ ràng là có thể ứng tuyển. Đặc thù công việc chăm sóc khách hàng qua điện thoại thì thu nhập ở mức trung bình khá, phải làm ca, áp lực công việc cao. 

Nhưng nếu bạn nào vượt qua được có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề một cách khoa học, kỹ năng quản lý cảm xúc bản thân. Đây là kỹ năng rất quý báu cho cuộc sống cuộc bạn cũng như sự thăng tiến sau này.

Một số bạn thì làm từ 6 tháng đến 1 năm, sau đó có bằng rồi thì tìm các công việc đúng chuyên môn. Thời gian làm việc trái nghành này ít nhiều cũng sẽ rất tốt cho các bạn ấy khi chuyển công việc. Còn một số khác thì lại chọn công việc Chăm sóc khách hàng lâu dài luôn vì đã yêu thích nó và có cơ hội thăng tiến.

Nhân viên Telesales - Bán hàng qua điện thoại

Cũng như công việc chăm sóc khách hàng, công việc telesales - tư vấn bán hàng qua điện thoại không yêu cầu ngoại hình, chỉ cần có giọng nói chuẩn, hay và rõ ràng thì bạn có thể thử sức. Bạn có thể bị áp doanh số hàng tháng, tuy nhiên nếu bán tốt thì bạn sẽ có thêm hoa hồng. 

Công việc Telesales cho bạn khả năng thuyết phục, kỹ năng giao tiếp và nếu được phát triển lên vị trí cao hơn như: trưởng nhóm, quản lý chẳng hạn. Nên nếu bạn thực sự yêu thích và mong muốn phát triển với nó, thì bạn hãy tự tin là mình đang nắm trong tay một nghề hot ở tương lai gần.

Tuy nhiên, khi chọn làm công việc Telesales thì bạn cần một số lưu ý là phải chọn sản phẩm uy tín và có thương hiệu trên thị trường để tránh bị gọi là lừa đảo; Data khách hàng phải được thu thập qua các kênh chính thống và được sự đồng ý của khách hàng...thì khi bạn làm Telesales sẽ ít bị gặp rắc rối khi khách hàng khiếu nại

Nhân viên bán hàng trực tiếp tại các siêu thị

Công việc Nhân viên bán hàng trực tiếp yêu cầu bạn phải có chút ngoại hình, linh hoạt, có ngôn ngữ cơ thể tốt, gương mặt luôn tươi cười. Công việc bán hàng trực tiếp thường có áp lực doanh số cũng như áp lực từ các khách hàng khó tính, vì bạn phải trao đổi, tư vấn trực tiếp với họ. 

Nếu cố gắng có thể thăng tiến lên cửa hàng trưởng chẳng hạn, vì nghề này sống lâu dễ lên lão làng. Tuy nhiên, thường tuổi nghề này cũng không quá cao, vì các ông bà chủ vẫn thích tuyển những bạn trẻ trung xinh tươi hơn. Cho nên, nếu bạn xác đinh theo lâu dài thì nên sớm nâng cấp bản thân là các vị trí cao hơn như: quản lý bản hàng, quản lý vùng...

Nhân viên tư vấn bảo hiểm, bất động sản

Mặc dù hoa hồng luôn ở mức chót vót nhưng cũng dễ làm bạn bỏ cuộc vì độ khó xơi của nó. Bạn phải đẹp một chút (ưu thế chứ không phải hoàn toàn bắt buộc bạn nha), dẻo miệng một chút, phải lì một chút và thêm chút may mắn nữa. Vì đa số ai nghe đến bảo hiểm và bất động sản cũng sợ vì bị đeo bám ngày đêm qua điện thoại. Nghề này thường chỉ chú trong kết quả cuối cùng là bạn mang về doanh số tháng này bao nhiêu nên cứ cuối tháng là co giò lên chạy, nhiều khi đêm về còn mơ chốt sale.

Nói là vậy, nhưng bạn nào trụ được lâu sẽ có lượng khách hàng thân thiết nhất định và dễ có doanh số cao nhờ lượng khách hàng ổn định này. Rồi sau nhiều năm, bạn có thể tự phát triển thành một team và có thể tách ra hoạt động độc lập và tự chạy doanh số, hoặc có bạn thì mở hẳn công ty riêng. Rất nhiều bạn đã thành công khi tách ra hoạt động độc lập do được chủ động quản lý và có năng lực thật. 

Trên đây là các công việc theo mình là các bạn mới ra trường, hoặc các bạn chưa có bằng Cao đăng, Đại học nên thử thách bản thân; Mình chỉ đang nói cơ hội lựa chọn chứ nó không có nghĩa các bạn có bằng không nên làm nha mọi người. Hãy dựa trên điểm mạnh cá nhân của bạn để lựa chọn. Nhưng hãy nhớ, phải nghiêm túc với lựa chọn của mình và ít nhất là làm trên sáu tháng thì bạn mới có thể tích lũy những gì bạn cần cho chặng đừng kế tiếp nhé! Đừng đẽo cày giữa đường.

Chúc các bạn thành công.

Hãy ủng hộ tác giả bằng cách đăng ký kênh Youtube và Fanpage FB với từ khóa HRVN ACADEMY. Trân trọng

Post a Comment

Cám ơn phản hồi của bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành và thường xuyên dành thời gian ghé thăm Blog mình nha!

Previous Post Next Post

Mua sách UY TÍN CHẤT LƯỢNG online với nhiều chương trình khuyến mãi GIẢM GIÁ HẤP DẪN. Hãy duy trì thói quen đọc sách bạn nhé! XEM CHI TIẾT.

Tại TIKI  |  Tại FAHASA