Có nên đăng ký khóa học online không?

Học online hay học tại trung tâm cũng vậy, bạn phải chọn nơi uy tín để gửi gắm niềm tin.

Bạn đã nhiều lần nghĩ đến việc học một khóa học nào đó, nhưng bận rộn công việc, bận rộn các mối quan hệ cá nhân, nên việc đi đến trung tâm để học là bạn e ngại. Đặc biệt là các bạn nam hoặc những bạn ở khu vực xa trung tâm thì đó là cả một vấn đề lớn.

Có nên đăng ký khóa học online không?


Thời đại công nghệ bùng nổ, khái niệm E-learning đã trở nên gần gũi hơn với mọi người. Gần đây, nhiều website học trực tuyến đã nhận được những hiệu ứng tích cực từ học viên như: VTC Academy, Kyna.vn, Topica, Edumall...Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên trả phí cho hình thức học này hay không?

Hãy cùng Thành tham khảo các lý do và lợi ích tại sao nên tham gia các khóa học online bạn nhé! 

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Bạn đã nhiều lần nghĩ đến việc học một khóa học nào đó, nhưng bận rộn công việc, bận rộn các mối quan hệ cá nhân, nên việc đi đến trung tâm để học là bạn e ngại. Đặc biệt là các bạn nam hoặc những bạn ở khu vực xa trung tâm thì đó là cả một vấn đề lớn.

Và một trường hợp khác không thể không nhắc đến là các bạn nữ đã có gia đình và đang trong thời gian chăm con nhỏ và phải hy sinh công việc để ở nhà một thời gian ngắn. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy mình bị tụt hậu và muốn cập nhật những kiến thức nghề nghiệp mới, những kỹ năng mới. Việc sắp xếp được thời gian với bạn sẽ không hề dễ dàng.

Với thế mạnh của việc học online là có thể học tại nhà, không bị giới hạn thời gian và không gian học có thể xem là một cứu cánh cho bạn. Đồng thời mức học phí sẽ khá dễ chịu hơn việc đi ở trực tiếp ở trung tâm. Với các ưu điểm trên thì đây là một lựa chọn không tồi đúng không nào.

Nên chọn trang web nào?

Học online hay học tại trung tâm cũng vậy, bạn phải chọn nơi uy tín để gửi gắm niềm tin. Mình thấy hiện tại các trang web khóa học online mọc lên như nấm sau mưa. Và cũng khá nhiều trang web không tồn tại được lâu do không có chiến lược hoặc hết vốn.

Theo Thành, nguyên tắc chọn trang web học đó là bạn hãy đọc kỹ đơn vị chủ quản trang web đó là công ty nào, có giấy phép kinh doanh hay không, có uy tín trên thị trường không? Đánh giá xem có thể tồn tại lâu dài không? Hoặc trong trường hợp xấu nhất thì bạn vẫn được đảm bảo khi họ chuyển nhượng lại cho đơn vị khác.

Và khi đã chọn được khóa học ưng ý, bạn hãy đọc kỹ các phản hồi của học viên bên dưới khóa học. Đồng thời, các khóa học sẽ có những bài học thử, bạn nên xem kỹ và chọn đúng khóa học mình đang cần. Đừng mua tràn lan mà hãy mua thử một khóa và học xong hãy mua tiếp.
Một số trang học online tham khảo mà mình cảm thấy khá yên tâm về chất lượng, độ uy tín về thương hiệu đang có để bạn tham khảo như: Kyna.vnUnica.netMình đã từng mua khóa học ở hai trang này nên cảm thấy khá ổn. Mình sẽ cập nhật thêm khi có những trải nghiệm ở các website mới.

Học thế nào để có hiệu quả?

Theo cá nhân mình, học online hay đi học trực tiếp cũng đều có hiệu quả. Quan trọng là bản thân mình có nghiêm túc đầu tư thời gian và tiền bạc hay không? Học tại trung tâm giúp bạn tăng tính tương tác và thực tiễn, học online thì giúp bạn không bị bỏ sót bài giảng và có thể học đi học lại nhiều lần. Mỗi cách học đều có ưu và nhược điểm riêng.

Cá nhân mình đã từng học trực tiếp tại trung tâm cũng như học các khóa học online, mình thấy quan trọng nhất và là chính mình. Không có bất kỳ thầy cô hay khóa học nào có thể biến bạn thành một thiên tài cả. Mà quan trọng là mình update được những xu hướng mới, những tình huống thực tế để đào sâu nghiên cứu hơn.

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với việc học online. Và đừng quên để lại ý kiến bên dưới để mình và mọi người có cái nhìn đa chiều hơn về việc học các khóa học online bạn nhé!